Hướng Dẫn Làm Xúc Xích Từ Thịt Gà

Có phải quý anh chị đang cần tìm hiểu công thức để làm ra sản phẩm xúc xích gà ngon để bán hoặc để gia đình thưởng thức do chính tay mình làm ra với tiêu chí thực sự đảo bảo an toàn và tốt cho sức khỏe? Hay anh chị cần một công thức tốt sản xuất để cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng yêu cầu cao của Quý khách hàng? Hoặc sản phẩm đang gặp phải vấn đề dẫn đến chưa được ngon như kỳ vọng? Hãy đến với chúng tôi để được giải quyết triệt để mong muốn của anh chị nhé !

Nguyên Liệu

  • Thịt gà: Úc gà đông lạnh và mỡ đông lạnh
  • Mỡ: Chọn mỡ khổ, mỡ gáy thái nhỏ sau đó câp đông

Phụ gia

  • VMC K7: Tạo dai
  • VMC Nonphos : tạo giòn, chắc, giữ ổn định cấu trúc xúc xích.
  • VMC MP: Tạo dẻo, giữ nước, làm cho mọc lâu bị khô.
  • VMC IG : Thay thế bột ngọt, có vị ngọt xương hầm, làm cho sản phẩm có vị ngọt được giữ lâu trong miệng
  • VMC Antione: Chất bảo quản được phép dùng trong xúc xích, bảo quản được 3-4 ngày ở điều kiện thường.

Công thức phụ gia cho xúc xích gà /(1kg -+100g) thành phẩm:

Nguyên liệu( 1kg-+100g) ĐVT Tỉ lệ
Ức gà Gr 550
Mỡ Gr 400
K7 Gr 3
Nonphos Gr 5
Mp Gr 2
Gluten Gr 30
IG Gr 2
Tiêu Gr 2.5
Mắm Gr 35-40
3s Gr 1-1.5
Anti one Gr 3-5
Hương thịt Gr 1-1.5
Nước đá Gr 70-100g

Chuẩn bị:

  • Cân ức gà, mỡ theo tỉ lệ trên
  • Cối xay ta ướp đá lạnh trươc 15’

BẮT ĐẦU XAY

  • Cho thịt, mỡ theo tỉ lệ vào cối xay phá khoảng 10s.
  • Cho phụ gia, gia vị, nước đá đã chuẩn bị vào xay thêm 2,5 tới 3 phút , nhìn thấy mọc mịn, bóng, cuộn theo lưỡi dao là được.
  • Lấy mọc ra định hình , giai đoạn này thao tác càng nhanh càng tốt tránh tình trạng mọc bị khô dẫn tới xúc xích sau khi hấp lên sẽ bị bở.

Định hình: Cho khối mọc vào máy đùn đã chuẩn bị sẳn vỏ collagen. Đùn đều ra thành các đoạn dài và cho qua máy cuộn chỉ

Hấp

  • Thời gian hấp 3-5’, rồi tắt bếp ủ

Chú ý:

  • Khi đùn hạn chế bong bóng khi bên trong
  • Tuyệt đối không châm kim các bong bóng khí khi hấp xúc xích sẽ vỡ
  • Hấp xúc xích ở nhiệt độ 80-85°C, không hấp ở nhiệt độ cao quá sẽ làm xúc xích bị vỡ
  • Hạn chế tối đa vân vê mọc khi đùn sẽ làm khối mọc mất độ liên kết dẫn đến xúc xích bị bở
xúc xích gà
xúc xích gà

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 172 Hà Khẩu- Hạ Long- Quảng Ninh

Hotline: 0934566845- 0934561220

Website: https://hoachathaidang.com/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo