Phụ Gia Tăng Vị Béo Cho Đậu Hũ

Nguyên liệu tăng vị béo cho đậu hũ là loại nguyên liệu giúp tạo vị béo tự nhiên, giúp đậu thơm hơn, tạo cảm giác tròn đầy, hậu vị ngon hấp dẫn. Cùng phụ gia Hải Đăng tìm hiểu về loại phụ gia này trong bài viết sau.
Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài

Nguyên liệu tăng vị béo cho đậu hũ – Bột kem béo

 Bột kem béo là một loại nguyên liệu  được sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm. Đa số các món ăn, đặc biệt là các món ngọt như bánh, trà sữa thì đều sử dụng bột kem béo rất nhiều. Vậy bột kem béo là gì?

 Bột kem béo hay còn được gọi là bột béo là một chất phụ da có dạng bột, mịn, dễ hoà tan trong nước và có nguồn gốc từ thực vật. Bột kem béo được sử dụng khi chế biến thực phẩm giúp tạo độ béo tự nhiên, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Mặc dù là phụ gia giúp tăng vị béo nhưng bột kem béo không chứa cholesterol mà ngược lại còn cung cấp rất nhiều các dưỡng chất khác như Protein, Calcium, Vitamin A, Vitamin B và có nguồn gốc từ thực vật nên hoàn toàn phù hợp với người ăn chay hoặc người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp.

 Ngoài bánh kẹo hay trà sữa, bột kem béo được sử dụng như một chất nguyên liệu tăng vị béo cho đậu hũ. Để thành phẩm đậu hũ được thơm và ngon hơn thì bạn  sử dụng một ít bột béo trong quá trình chế biến. Lưu ý là chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm cho đậu hũ không còn vị thơm tự nhiên và sẽ dễ ngấy.

 Bột kem béo được hòa tan bằng nước sau đó bỏ trực tiếp vào sữa đậu (trước công đoạn tạo đông)

Ăn đậu phụ có tốt không?

Một số loại phụ gia khác trong sản xuất đậu hũ

 Ngoài nguyên liệu tăng vị béo cho đậu hũ thì còn rất nhiều loại phụ gia khác được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau như:

 – Calcium Sulfate: đây là chất phụ gia được sử dụng để làm đông, mềm, mịn cho miếng đậu.

 – NATROGEN: NATROGEN là một chất chống mốc, chống chua, chống lên men, giúp miếng đậu được thơm ngon và giữ được vị nguyên bản. Không chỉ trong sản xuất đậu hũ mà NATROGEN còn được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn khác

 – Muối Nigari: Muối Nigari có vai trò quan trọng trong quá trình làm đông đậu hũ. Muối Nigari giúp quá trình kết tinh protein được diễn ra nhanh chóng, giúp ổn định màu và tạo độ rắn chắc cho miếng đậu.
 – VMC tofu: tạo đông đậu non. cho miếng đậu mềm mịn, ngậy hơn

 Trên đây là những chia sẻ về nguyên liệu tăng vị béo cho đậu hũ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0934566845- 0934561220

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 172 Hà Khẩu- Hạ Long- Quảng Ninh

Hotline: 0934566845- 0934561220

Website: https://hoachathaidang.com/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo