Sử Dụng Phụ Gia Làm Giò Chả Đúng Cách

Giò chả là một trong những món ăn ngon truyền thống của người dân Việt được làm từ thịt xay nhuyễn sau đó được nêm nếm với gia vị sao cho phù hợp với từng vùng miền rồi được gói với lá chuối và đem đi luộc chín. Là một trong những món ăn phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt. Hương vị thơm thơm của thịt heo hòa quyện vào mùi thơm của lá chuối tạo thành món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích hiện nay. 

Món ăn truyền thống được người tiêu dùng ưu chuộng sử dụng làm món ăn trong bữa cơm gia đình, do đó cơ hội cho các nhà sản xuất kinh doanh giò chả được mở rộng. 

Với cách sản xuất truyền thống để tạo ra những mẻ giò thơm ngon nhất thì nhà sản xuất phải vất vả cả đêm để chuẩn bị nguyên liệu, chuẩn bị các công đoạn sơ chế xử lý thịt và nhiều người còn dùng chày để giã thịt đến khi thịt nhuyễn và dẻo, dính. Ngày nay, nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng máy xay giò thì độ dẻo, giòn dai của giò vẫn đạt yêu cầu nhưng không bằng so với cách làm thủ công ngày trước và vẫn phải thức khuya sớm hôm để tạo nên những mẻ giò thơm ngon đến người tiêu dùng. 

 Bí mật của những nhà sản xuất giò chả lớn để sản xuất được số lượng lớn mà vấn đậm đà hương vị là gì?

Cách làm giò chả từ thịt tươi, thịt đông lạnh và nhiều sản phẩm khác như: giò bò, chả cá, chả bò, jampong, xúc xích, nem chua, nem nướng,…?

Cách chế biến giò chả từ thịt đông lạnh nhưng không biết cách sử dụng phụ gia làm giò chả từ thịt đông lạnh?

Phụ Gia Hải Đăng sẽ bật mí cho bạn đó là 05 tiêu chí sau đây:

  • Đảm bảo đúng quy trình,
  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào,
  • Sử dụngchất phụ gia làm giò chả thay cho các chất cấm, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng,
  • Nên lựa chọn sản phẩm thuộc các thương hiệu cung cấp phụ gia làm giò chả nổi tiếng, có uy tín trên thị trường, có giấy chứng nhận ATVSTP – chứng nhận sản phẩm chất lượng  vì người tiêu dùng,
  • Đóng gói kĩ lưỡng, chắc chắn.

Phụ gia làm giò chả là gì?

Phụ gia làm giò chả là những chất phụ gia thực phẩm được sử dụng trong quá trình chế biến giò chả nhằm mục đích:

  • Tăng cường độ giòn dai: Giúp giò chả có độ dai ngon, giòn sần sật, không bị bở hay bín.
  • Cải thiện hương vị: Giúp giò chả có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn.
  • Bảo quản giò chả: Giúp giò chả được bảo quản lâu hơn, hạn chế sự hư hỏng do vi sinh vật.
  • Tăng trọng lượng giò chả: Giúp tăng trọng lượng giò chả từ 5-10%, mang lại lợi nhuận cao hơn cho người sản xuất.

Tác dụng của phụ gia trong sản xuất giò chả

Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và màu sắc của chúng
Khâu lựa chọn phụ gia giúp cho miếng chả lụa không chỉ có tính giòn dai mà còn giúp cho quá trình bảo quản chả lụa được lâu hơn
Phụ gia thực phẩm trong sản xuất giò chả có tác dụng:

* Tạo giòn dai: 

Phụ gia tạo giòn dai thay thế hàn the giúp giò chả có độ giòn, dai tự nhiên. Các loại phụ gia tạo giòn dai thường sử dụng là:
Polyphosphate: Giúp liên kết các sợi protein trong thịt, tạo độ giòn, dai cho giò, thay thế hàn the.
Carrageenan: Giúp tạo độ kết dính, tạo giòn, cứng.

Nhóm phụ gia giòn dai: VMC POLYPHOS, VMC K8, VMC K7, VMC NONPHOS

VMC K8- TẠO DAI GIÒN CHO GIÒ CHẢ
VMC K8- TẠO DAI GIÒN CHO GIÒ CHẢ

* Bảo quản: 

Phụ gia bảo quản giúp hạn chế bị hư hỏng, bảo quản được lâu hơn. Các loại phụ gia bảo quản thường sử dụng là:
Nitrat, nitrit: Giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn, ngăn ngừa ôi thiu.
Acid sorbic, Kali sorbate, natri acetat: Giúp ức chế hoạt động của nấm mốc, vi khuẩn, ngăn ngừa giò bị mốc, chua.

Nhóm phụ gia Bảo quản: VMC ANTIONE, VMC NATURE, VMC SORBATE

PHỤ GIA BẢO QUẢN - VMC ANTIONE
PHỤ GIA BẢO QUẢN – VMC ANTIONE

* Tạo màu, hương vị: 

Phụ gia tạo màu, hương vị giúp giò có màu sắc, hương vị hấp dẫn hơn. Các loại phụ gia tạo màu, hương vị thường sử dụng là:
Màu thực phẩm: Giúp giò có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.
Hương liệu: Giúp giò có mùi thơm hấp dẫn.

Nhóm phụ gia Tạo màu, hương vị: Hương thịt bột, Hương bò,…

* Tạo vị: 

Phụ gia tạo vị, giúp tạo hậu umami, đặc biệt dùng được cho người bị dị ứng với bột ngọt:

Nhóm phụ gia Tạo vị: VMC IG

Các loại phụ gia làm giò chả:

Như đã đề cập ở trên, phụ gia làm giò chả được chia thành 4 nhóm chính: phụ gia tạo giòn dai, bảo quản, màu, hương và vị.
Cách sử dụng phụ gia làm giò chả đúng cách. Để sử dụng phụ gia làm giò chả đúng cách, cần lưu ý những điều sau:
Sử dụng phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm: Theo quy định Thông tư 24 của Bộ Y tế, chỉ những phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm mới được sử dụng trong sản xuất giò chả. Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của phụ gia trước khi mua và sử dụng.
Sử dụng phụ gia đúng liều lượng: Mỗi loại phụ gia đều có liều lượng sử dụng riêng. Sử dụng quá nhiều phụ gia có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sử dụng phụ gia đúng mục đích: Mỗi loại phụ gia có tác dụng riêng. Cần sử dụng phụ gia đúng mục đích để đảm bảo chất lượng của giò chả.
Phụ gia thực phẩm là một công cụ hữu ích giúp người sản xuất giò chả tạo ra những chiếc giò thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, cần sử dụng phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Khuyến cáo: Để đảm bảo an toàn sức khỏe, người tiêu dùng nên:
Mua giò chả tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mua.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 172 Hà Khẩu- Hạ Long- Quảng Ninh

Hotline: 0934566845- 0934561220

Website: https://hoachathaidang.com/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo